Thông tin liên hệ

60 Đ.Võ Thị Sáu, P.3, TP.HCM

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm,... Việc bổ sung đầy đủ vitamin là chìa khóa giúp tăng cường sức đề kháng, cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 9 thực phẩm giàu vitamin mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

TỎI 

Tỏi không đơn thuần là một gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực, mà còn là  loại thực phẩm giúp phòng chống lại các bệnh cảm cúm và viêm đường hô hấp, tăng huyết áp, mỡ máu,… Bởi trong tỏi chứa rất nhiều iod và tinh dầu (giàu glycogen và allicin, fitonxit) có tác dụng diệt vi khuẩn bằng cách ức chế các enzyme có chứa lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn, chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, trong tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D,… và rất nhiều khoáng chất cần thiết như i-ốt, canxi, magie,… Chính vì vậy, tỏi là thực phẩm hàng đầu không chỉ giúp nâng cao nâng cao sức đề kháng mà còn giúp phòng tránh các dịch bệnh khác 

Xem thêm: Thời điểm tốt để sử dụng các loại thực phẩm

TỎI

TỎI

GỪNG 

Gừng có thể giảm viêm, giảm đau họng và các bệnh viêm nhiễm khác. Ngoài ra, nó có thể giảm buồn nôn rất hiệu quả và là “liều thuốc” rất quan trọng cho hệ miễn dịch.

Theo nghiên cứu mới đây, gừng giúp làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol. Chế biến gừng vô cùng đa dạng, có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc dùng nấu chín, món tráng miệng, hoặc pha trà gừng để uống.

Xem thêm: Tại sao nên chia nhỏ bữa ăn

GỪNG

GỪNG

NGHỆ 

Nghệ là thần dược nhờ công dụng tăng cường sức khỏe, kháng viêm của nó với cơ thể con người. Nghệ được sử dụng giống như dược phẩm có nhiều tác dụng hữu ích đối với làn da. Chất curcumin có trong nghệ phát huy công dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chống viêm. Hoạt chất này còn góp phần xây dựng giúp giảm tổn thương tập luyện với cường độ cao. 

Xem thêm: 6 loại sữa hạt phù hợp với bạn

NGHỆ

NGHỆ

CẢI BÓ XÔI

Rau bina còn gọi là cải bó xôi, là một trong những thực phẩm được liệt kê vào danh sách nhóm thực phẩm tăng cường sức đề kháng vì giàu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. Cả hai chất này đều giúp ích cho việc tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Đối với rau bina, bạn nên chế biến trong thời gian ngắn hoăc lam salad để giữ lại nhiều vitamin, khoáng chất có trong rau.

Xem thêm: Thực phẩm gây lão hóa khiến bạn nhanh già

CẢI BÓ XÔI

CẢI BÓ XÔI

BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh nhất, giúp bổ sung nhiều vitamin A, C và E, có lợi cho sức khỏe miễn dịch. Chất sulforaphane có trong bông cải xanh chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp. Đâu là loại thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để duy trì một sức khỏe tốt.

BÔNG CẢI XANH

BÔNG CẢI XANH

TRÁI CÂY HỌ CAM QUÝT

Các loại trái cây họ cam, quýt là nguồn thực phẩm giúp cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, các vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, mỗi người cần bổ sung vi chất này hàng ngày để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Vitamin C có thể giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau những cơn cảm lạnh, ho, sốt,… nên các loại trái cây này được rất nhiều người lựa chọn để tăng cường đề kháng sức khỏe.

Xem thêm: Trứng và những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe

TRÁI CÂY HỌ CAM QUÝT

TRÁI CÂY HỌ CAM QUÝT

ĐU ĐỦ

Đu đủ chứa nhiều vitamin C, đặc biệt là enzyme papain có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đu đủ còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B, acid folic,... có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Xem thêm: Màu sắc của thực phẩm và giá trị dinh dưỡng nó mang lại

ĐU ĐỦ

ĐU ĐỦ

ỚT CHUÔNG ĐỎ

Ngoài các loại trái cây họ cam quýt, ớt chuông cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ nhiều hơn gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt. 

Không những vậy, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da - lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.

Xem thêm: 6 thực phẩm bổ sung vitamin C 

ỚT CHUÔNG ĐỎ

ỚT CHUÔNG ĐỎ

CÁC LOẠI THUỶ HẢI SẢN CÓ VỎ

Đây là nhóm thực phẩm được nhiều người nghĩ đến nhất khi muốn tìm cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bởi chúng thường có chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là vi chất mà cơ thể chúng ta rất cần để các tế bào miễn dịch có thể hoạt động tối ưu. 

Một số loài động vật có vỏ có chứa nhiều kẽm mà bạn nên thêm vào chế độ ăn là cua, sò, tôm hùm, hàu... Dù kẽm rất quan trọng nhưng mỗi ngày chỉ nên bổ sung một lượng vừa phải.

Xem thêm: 4 thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch khi bị cảm cúm thông thường

CÁC LOẠI THỦY HẢI SẢN CÓ VỎ

CÁC LOẠI THỦY HẢI SẢN CÓ VỎ

SHARE:

Bài viết liên quan